CÔNG TY DỊCH VỤ SỐ 2 HÀ NỘI

NGHIÊN CỨU KỸ TRƯỚC KHI ĐI VAY NGÂN HÀNG

Cập nhật: 06/06/2018
Lượt xem: 411

   Là một người lần đầu tiên đi vay vốn ngân hàng, mặc dù tôi đã rất cẩn thận hỏi kỹ đến từng chi tiết nhưng vẫn bị "dính đòn". Khi viết bài này, tôi chỉ muốn chia sẻ vài kinh nghiệm khi quyết định vay vốn ngân hàng, đặc biệt dành cho người lần đầu đi vay.

 

Đầu tiên, bạn hãy đọc và nghiên cứu thật kỹ một bảng so sánh mà tôi đã thực hiện (cho trường hợp vay vốn của tôi). Qua bảng phân tích và so sánh, tôi xin đưa ra vài ý kiến cá nhân như sau:
- Phải nghiên cứu thật kỹ tất cả các ngân hàng khi quyết định vay vốn: lãi suất, cách tính lãi như thế nào.
- Cẩn thận nghiên cứu bài toán lãi suất, sau đó so sánh giữa các ngân hàng. Sẽ không đúng nếu ngay lập tức bạn chọn ngân hàng có lãi suất thấp hơn (như trường hợp của tôi).
- Cẩn thận trong các điều khoản hợp đồng ký kết vì nó sẽ là cơ sở ràng buộc. Bạn không thể "phản kháng" khi biết mình bị "dính đòn" sau khi ký hợp đồng.
- Hợp đồng phải được bạn giữ một bản. Rất nhiều ngân hàng cố tình lờ đi việc giao cho khách hàng một bản hợp đồng (như trường hợp của tôi). Lúc ký hợp đồng thì nhân viên ngân hàng thường giữ lại để Bên ngân hàng ký sau - sau đó họ sẽ lờ đi và bạn sẽ quên mất (chỉ lo đợi giải ngân để lấy tiền giải quyết công việc).

Hy vọng bài viết này sẽ có thể giúp các bạn được nhiều.

Bài viết liên quan
Hotline

giấy dầu chống thấm |
trẻ biếng ăn phải làm sao

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |
1
Chat với chúng tôi